Saturday, 01/10/2022 - 18:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

Tiết dạy học Âm nhạc lớp 1: Tiết 12: Học hát: Chào người bạn mới đến

Âm nhạc là một nhu cầu nhận thức hoạt động và giải trí của xã hội loài người. Môn âm nhạc bậc Tiểu học không nhằm mục đích đào tạo các em thành những ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp, mà chủ yếu thông qua môn học nhằm tác động vào thế giới tinh thần của các em, giúp các em có sự phát triển hài hòa, toàn diện về nhân cách.

- Giáo viên phải xác định rõ mục tiêu của môn âm nhạc là góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp học sinh nhận thức được cái hay, cái đẹp về tình yêu quê hương đất nước, giáo dục thẩm mỹ cho học sinh… chứ không  hoàn toàn là môn học năng khiếu, chuyên nghiệp để tìm ra biện pháp giáo dục phù hợp.

Qua môn học này giáo viên phải cho học sinh có thể thấy được môn âm nhạc là một liều thuốc tinh thần, tạo sự hưng phấn trong học tập và cảm nhận được phần nào sự hấp dẫn của thế giới âm nhạc.

          Môn âm nhạc ở trường tiểu học cùng các môn học khác phát triển năng lực tư duy, trí tuệ cho các em một trình độ văn hóa âm nhạc, góp phần đào tạo những người lao động phát triển, toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ

          Có như vậy thì các em mới cảm thấy có động lực và thực sự hứng thú khi học môn âm nhạc.

            

 

 

                     

 

                        

 

 

Tác giả: Khưu Phương Thuy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 5.932