Tuesday, 06/12/2022 - 22:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

Mỗi ngày một quyển sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

      Người ta vẫn nói rằng, những trang sách là cánh cửa lớn mở ra bao điều Mới Lạ.

     Kể từ năm 1995, UNESCO chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới nhằm khuyến khích việc đọc sách như là một cách để lan tỏa và thúc đẩy phát triển văn hóa. Ở Reggio Emilia, một dự án kể chuyện mang tên Reggionarra với quy mô toàn thành phố cũng được khởi nguồn và diễn ra hàng năm vào dịp này trong gần 30 năm qua.

     Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và thực hiện công văn số 160/CV-PGDĐT ngày 31 tháng 03 năm 2022 và công văn số 171 /PGDĐT ngày 07 tháng 04 năm 2022 về việc tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trường tiểu học số 2 Phước Thành đã phát động phong trào đọc sách với các hình thức như: Trưng bày sách, xếp sách theo mô hình, tổ chức cho học sinh và giáo viên đọc sách dưới các hình thức tại thư viện, tại lớp học, ... nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, gắn kết với sách, từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

    Hòa chung không khí của ngày hội sách, cô trò lớp 1C phát động phong trào “Mỗi ngày một cuốn sách” bước đầu rèn thêm cho các em học sinh kĩ năng đọc, thói quen đọc sách lâu dài và tạo cho các em niềm vui đọc. Qua đó tạo ra những kết nối gần gũi và lành mạnh giữa các em với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè - những kết nối giúp trẻ có được cảm giác an toàn, sự tự tin, tích cực và niềm hy vọng tươi sáng vào những ngày mai lấp lánh đang chờ các em phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh đọc sách tại lớp của học sinh lớp 1C


Tác giả: Dương Thị Diệu Thúy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 114
Tháng 12 : 352
Năm 2022 : 8.422