Saturday, 01/10/2022 - 18:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "LÌ XÌ HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG"

Lớp 3C hưởng ứng phong trào lì xì heo đất của Liên Đội trường Tiểu Học số 2 Phước Thành
Nhãn

 

Trong những năm qua, phong trào nuôi heo đất đã trở thành hoạt động truyền thống của Liên đội Trường TH Số 2 Phước Thành. Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường và Liên đội đã triển khai phong trào đến từng chi đội, đội viên, nhi đồng. Liên đội trường giao heo đất về các lớp để tự quản lý và có sự giám sát của giáo viên. Trong đó, số tiền mỗi học sinh cho “heo ăn” là những khoản tiền tiêu vặt hoặc tiết kiệm, việc ủng hộ của các em hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng.

Sau một thời gian phát động mặc dù dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến việc đến trường của các em học sinh nhưng với tinh thần tương thân, tương ái mà lớp 3C cùng các lớp trong Liên đội trường với kết quả thu được từ việc nuôi heo đất là tổng cộng 5.595.000 đồng. Toàn bộ số tiền này nhằm để gây quỹ trao tặng góc học tập, xe đạp, học bổng cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Qua phong trào đã giáo dục cho các em về truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi. Mô hình này đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy tinh thần thi đua, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ của học sinh trong trường.

Thầy Nguyễn Đức Thanh, Tổng phụ trách Đội, cho biết: “Mục đích mà phong trào nuôi heo đất hướng đến là giáo dục tính tiết kiệm và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia với những bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Do đó, hiệu quả phong trào này mang lại không phải ở số tiền nhiều hay ít, phần quà lớn hay nhỏ mà là niềm vui, tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau giữa những người bạn đồng trang lứa.”

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 5.932