Saturday, 01/10/2022 - 19:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

 

Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phước. Về việc vạn động công nhân, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022. Đơn vị Trường tiểu học số 2 Phước Thành được UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện phân bổ trong đợt 1 là 2 chỉ tiêu. Công đoàn nhà trường đã vận động doàn viên giáo viên tham gia hiến máu. Qua đợt vận động có nhiều đoàn viên giáo viên đăng ký tham gia hiến máu.

Vào sáng ngày 16/01/2022 vừa qua, đoàn viên giáo viên nhà trường đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Thanh thiếu niên huyện Tuy Phước. Qua khám sàng lọc, kiểm tra lượng hồng cầu trong máu, … đơn vị đã có 2 giáo viên trực tiếp hiến máu. Kết quả đạt 100%  theo chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động huyện phát động và phân bổ.

 

 

Hình ảnh: Giáo viên Nguyễn Văn Sang và Nguyễn Thị Mỹ Nhung đang lấy máu

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui  khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể.

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi–một cuộc đời ở lại”.

Người viết: Võ Văn Hộ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 23
Năm 2022 : 5.934