Saturday, 01/10/2022 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC-THÁNG 2

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHƯỚC THÀNH

Để thực hiện tốt hoạt động chuyên môn trong nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy. Vì vậy “ Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” là một bước thay đổi cơ bản để nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học.

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 2 của nhà trường, hôm nay ngày 26/02/2022, các tổ chuyên môn tiến hành sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học nhằm giải quyết những vướng mắc khó khăn trong giảng dạy. Với sự thực hiện đồng bộ của 5 tổ chuyên môn:

    Một số hình ảnh trong buối sinh hoạt:

Hình ảnh Cô  Dương Thị Mỹ Lương và HS lớp 4C trong tiết Luyện từ và câu lớp 4.

Cô giáo giúp đỡ  HS  kịp thời trong phần hoạt động nhóm

HS tích cực đặt câu hỏi nêu vấn đề chia sẻ cùng bạn.

 

 

 

Học sinh cả lớp hứng thú tham gia trò chơi học tập

Các em tích cực hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên; biết làm việc cá nhân, cặp đôi, hoạt động nhóm khá tốt. Việc tương tác giữa giáo viên - học sinh, học sinh - học sinh rất tự tin, hiệu quả. Tiết học đạt mục tiêu về kiến thức cũng như phát triển năng lực người học.

 

Hình ảnh Cô Nguyễn Hồng Hải và HS lớp 1C trong tiết tiếngViệt lớp 1.

Học sinh đã mạnh dạn đọc  to, rõ ràng, biết hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập; giáo viên phát hiện những khó khăn của học sinh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp, hiệu quả; không có học sinh bị "bỏ quên".

 

Hình ảnh thầy Trương Thành Lộc và HS lớp 2C trong tiết Mĩ thuật lớp 2.

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em rất hứng thú, tích cực làm việc biết hợp tác thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả.

            Sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong các trong các tổ chuyên môn  trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ.

 

                          Hình ảnh  các đ/c giáo viên chia sẻ, thảo luận sau tiết dạy minh họa

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học  học này, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

                              Người đưa tin : Dương Thị Mỹ Lương – Bùi Thị Đoan Trinh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 5.932