Saturday, 01/10/2022 - 18:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thành

Ngày hội giao lưu “Nét chữ - Nết người” năm học 2021-2022

Ngày hội giao lưu “Nét chữ - Nết người”

năm học 2021-2022

                                     TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHƯỚC THÀNH

“Nét chữ nết người” là câu thành ngữ mà chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng biết, cũng thuộc và cũng được nghe ngay từ những ngày đầu tiên làm quen với con chữ, từ lời răn của bà, từ lời khuyên của mẹ, từ lời dạy của cô. Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

            Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Số 2 Phước Thành luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong học sinh. Một trong những hình thức để khuyến khích học sinh tích cực rèn chữ viết đó là tổ chức giao lưu “ Nét chữ - Nết người” hàng năm.

          Sáng ngày 11/12/2021 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công buổi giao lưu “Nét chữ -Nết người ”trong học sinh. Tham gia buổi giao lưu năm nay có 33 học sinh đến từ năm khối lớp trong nhà trường. Mỗi học sinh dự thi 02 bài viết, trong đó có 01 bài viết sáng tạo và một bài viết theo mẫu quy định, số lượng chữ viết theo yêu cầu của từng khối lớp.

          Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra được những bài có chữ viết đẹp, đúng mẫu và đã chọn ra 3 giải Nhì, 8 giải Ba và 8 giải khuyến khích, tổng số 19/33 em đạt giải qua giao lưu bài viết. Các em: Lê Thị Bích Ngân (5B), Phạm Linh Nhi (4C), Vũ Khánh Linh (2C) đã đạt giải cao qua hội thi.

           Buổi giao lưu cũng là dịp để các em có cơ hội bộc lộ năng khiếu và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Duy trì thói quen rèn chữ viết, nền nếp giữ gìn sách vở sạch đẹp, phát triển kĩ năng từ viết đúng sang viết nhanh, viết đẹp góp phần giáo dục học sinh tính thẩm mĩ, cẩn thận và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Ngày hội giao lưu “Nét chữ - Nết người” của Tiểu học Số 2 Phước Thành đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò và các bậc phụ huynh. Tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 mà nhà trường đã đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu “Nét chữ - Nết người ” năm học 2021 - 2022                             

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Học sinh đang chăm chú viết bài

 

Một số bài viết của học sinh

 

Viết bài: Đoan Trinh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 5.932