Sunday, 31/05/2020 - 14:32|

Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp trường

Ngày 11/10/2018, trường Tiểu học số 2 Phước Thành đã tổ chức thành công Hội thi: “ Giáo viên viết chữ đẹp” cấp trường.

HOÄI THI GIAÙO VIEÂN VIEÁT CHÖÕ ÑEÏP CAÁP TRÖÔØNG

NĂM HỌC 2018-2019

Hưởng ứng phong trào giao lưu “Nét chữ, nết người”; “ Viết chữ đẹp” trong giáo viên, học sinh, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bảng sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Phát huy, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết, duy trì nề nếp, thói quen tốt trong phong trào giữ vở, rèn chữ của học sinh trong nhà trường; tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết của giáo viên tham gia Hội thi cấp huyện do PGD ĐT Tuy Phước tổ chức trong thời gian sắp tới.

Cuộc thi được tiến hành dưới hình thức gọn nhẹ nhưng đã đánh giá thực chất quá trình rèn luyện chữ viết của giáo viên. Mỗi thầy cô giáo tham dự cuộc thi chép một bài (đoạn)  văn từ chữ in sang chữ viết thường dưới hình thức chữ viết sáng tạo mà Ban tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 15 phút trên giấy ô ly và trên bảng theo quy định.

Hội thi có 9 thầy cô giáo tham gia; sau một thời gian làm việc khẩn trường, nghiêm túc, Ban Giám Khảo đã lựa chọn được 1 giáo viên đạt giải Nhì; 2 giáo viên đạt giải Ba.

Cuộc thi Giáo viên viết chữ đẹp là hoạt động thiết thực nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “ Viết chữ đẹp” trong giáo viên và học sinh, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Viết chữ đẹp còn giúp cho giáo viên rèn luyện tính cẩn thận, chính xác, thẩm mĩ; rèn luyện nhân cách học sinh ( Dạy chữ- Dạy người) góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện.

Kết quả Hội thi, nhà trường đã cấp giấy chứng nhận và trao giải thưởng cho 03 cô giáo đạt giải; cử 02 cô giáo tham gia dự thi cấp huyện.

Hình nh Hi thi:

Năm 2020 : 1.549