Trường Tiểu học số 2 Phước Thành được thành lập theo Quyết định số 41/QĐ-TCCB ngày 28/8/1999 của Giám đốc Sở GDĐT Bình Định. Trường có 1 điểm tại xóm 6, thôn Bình An 1 xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Trường thành lập đã đáp ứng được lòng mong mỏi của qúy bậc phụ huynh học sinh xã nhà thuận tiện cho con em đến trường.

Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng bộ xã Phước Thành, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện khá hiệu quả công tác giảng dạy. Ban giám hiệu nhà trường nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các tổ chức trong nhà trường như: Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội phụ huynh học sinh, … luôn phối hợp, hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trên 70%, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB, GV, NV và người lao động của Trường luôn kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh, hết lòng vì học sinh thân yêu; luôn chăm lo cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên  thành tích của Trường .

Trường thành lập được 23 năm, trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn phấn đấu vươn lên trong giảng dạy và học tập với tiêu chí “Dạy tốt – Học tốt ”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn (về đội ngũ giáo viên thường xuyên biến động; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy học hiện nay), nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Phước Thành đã đạt được một số thành tích đáng kể: nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận giấy khen, bằng khen của PDG và UBND huyện Tuy Phước, UBND tỉnh Bình Định, nhiều GV đạt GVDG, GVCNLG cấp huyện, cấp tỉnh…. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được: số HS đạt giải trong các phong trào TDTT, giao lưu HSNK, VCĐ cấp huyện ngày càng nhiều hơn.

Với sự nỗ lực không ngừng, Chi bộ Nhà trường, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trường đạt tập thể Lao động Tiên tiến, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Các tổ chức: Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Ngoài việc dạy – học các hoạt động ngoài giờ lên lớp ngày càng được đẩy mạnh như thi văn nghệ, thi trò chơi dân gian, rung chuông vàng, giao lưu Nét chữ - Nết người, GVDG, GVCNG,… đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

 Thành tích đạt được của Nhà trường đã mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới Trường Tiểu học số 2 Phước Thành sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân của xã nhà.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục  phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa trường Tiểu học số 2 Phước Thành  nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Mục tiêu của nhà trường: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, phát triển kỹ năng sống. Nhà trường thực sự là môi trường an toàn và tốt nhất để học sinh học tập và rèn luyện.

Thành tích đạt được trên là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mĩ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức phía trước, thầy và trò của trường tiếp tục phấn đấu xây dựng, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp của ngành GD, của xã nhà hiện nay.